Hy vọng và khát vọng của du học sinh Nhật

Du học…..

Không biết các anh chị đi năm trước đỗ COE như thế nào, rồi lại nói ở Việt Nam vui mừng được lúc nào rồi qua nhật sẽ thấy cái cảnh khổ… vâng em tin chắc các bạn đi kỳ tháng 4 sắp tới như em cũng đã dọc được những dòng status, dòng chia sẽ của của các senpai, tụi em cảm ơn và cũng chuẩn bị tinh thần cho chuyện đó trong phần lớn tư tưởng du học rồi.

 

Đây là dòng chia sẻ của riêng mình, mình từng du lịch ở Nhật được 3 tháng và mình quyết định trở về Việt Nam được du học, mình biết 3 tháng bên đó không thể hiểu hết và không nói được điều gi, trong 3 tháng đó mình như qua thế giới khác, khác biệt và trái ngược ở Việt Nam và bị choáng ngộp bởi sự năng suất làm việc của người Nhật. Mình đã nhận ra được sự khó khăn của việc du học, trên đường đi mình cũng từng gặp các anh senpai du học, họ tâm sự rất nhiều và mình nghĩ mình nên tạo ra sự thử thách cho riêng mình.

Thật sự thì ngay tại đất nước nơi mình sinh ra, nơi mình lớn lên cùng lũ bạn, gia đình, dòng họ mình sinh sống lại không thể cho mình cái gọi là tương lai, chính những người du học phải ra đi tìm con đường tương lai cho riêng mình, họ đánh đổi tất cả để có thể cứu vãn được gia đình, dòng họ của mình.

Tất cả mọi người đi du học đều có mục đích riêng, khó khăn gấp 1000 lần ở Việt Nam, nhưng xứng với công sức mình bỏ ra, ai cũng muốn quê hương mình giàu đẹp, giàu đẹp thế nào khi gia đình mình chưa giàu?

Kỳ tháng 4 này thật sự chưa qua được Nhật thì đã khó trăm bề, đâu phải hễ có COE là vui mừng được như những năm trước. HÃY NGƯNG ĐỖ LỖI cho các senpai đi trước như thế nào hay các trung tâm mất uy tín gì cả. Hoàn cảnh đẩy chúng ta mà chúng ta ngồi đó mà chửi nhau làm gì. Bạn chửi người ta rồi sang đó bạn cũng như người ta mà thôi. Những người cộng khổ không nên phỉ báng nhau mà hãy nắm tay nhau. Hãy đoàn kết để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mình mong các bạn hiểu và đồng cảm với nỗi lo sợ của cộng đồng du học sinh kỳ tháng 4. Trong một tuần họ phải hồi hộp, lo sợ kết quả như thế nào, nhận được thông tin trường tiếng sẽ hủy kết quả, họ chỉ biết thở dài và thêm nỗi lo. Nhưng đó là con đường các bạn ấy đã chọn và các bạn ấy phải vượt qua và nhiều bạn đã làm được! Có những người anh em không thể đi cùng mình thật sự rất buồn, nhưng đừng nản hãy cố gắng hết mình khi mình còn có thể.

HÃY CHO CỘNG ĐỒNG DU HỌC THÁNG 4 MỘT CƠ HỘI!!!

Cảm ơn các bạn vì đã dành thời gian đọc bài viết dòng suy nghĩ của mình! Nếu các bạn hiểu được suy nghĩ của tôi rồi thì thật là tốt!

Em cảm ơn một người chị luôn giúp đỡ em hết mình, em gặp được chị cũng là một cái duyên, thật sự em không biết nói gì ngoài cảm ơn chị rất nhiều, em mong mình luôn là chị em tốt từ Việt Nam cho đến sang Nhật nhé chị!

Trả lời